OZ 6th Anniversary!!!

posted on 07 Jul 2011 09:52 by innocent-knight
ฉลองครบรอบ 6 ปีเกม OZ[Over Zenith] ค่า!!!
 

 
ตอนแรกก็ว่าจะไม่ลงแล้ว เพราะมันเลยมาตั้ง7วันแล้ว(วันออกจำหน่ายคือวันที่30 เดือนมิถุนายน ปี2005)
 
อะ....สำหรับใครที่ไม่รู้จักเกมนี้ล่ะก็ ชื่อเกมนี้คือOZ ย่อมาจากOver Zenithหรือชื่อฉบับENก็คือThe Sword of Etheria ของเครื่องPS2ค่ะ (เกมนี้บางส่วนมีเค้าจากเรื่องThe Wizard Of Ozด้วยค่ะ แต่น่าจะแค่เนื้อเรื่องของโดโรธีมากกว่าที่เป็นส่วนนั้น)
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/12.jpg
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/30.jpg
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/28.jpg
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/29.jpg
 
ขอลงหลายรูปหน่อย ฮะๆ(มาลงเอาวันทานาบาตะกันเลย 555+)
 
จริงๆปีที่แล้วเองก็กะจะลงเหมือนกันค่ะ แต่เพราะมันเลยไปแล้วแบบนี้เหมือนกันก็เลยไม่ได้ลง
แถมปีที่แล้วก็เพิ่งเป็นปีที่เล่นเห็นฉากจบHappy Endซะงั้น(ไหดองเลยนะเนี่ย ดักแก่แบบสุดๆ....ว่าแต่ ใช่ปีที่แล้วเหรอ หรือน่าจะปีนี้....ช่างเถอะ เอาเป็นว่าเห็นฉากจบได้แล้วกัน) เพราะว่าตอนแรกไม่รู้ว่าทำยังไงถึงจะได้ฉากHappy End.....จริงๆก็พอรู้นะค่ะ แต่เขาดันให้ข้อมูลมาผิดก็เลยตัดใจกันไป(เพราะว่าที่เขียนมาคือต้องให้ได้Sทุกด้าน ซึ่งเกมนี้จะได้คะแนนระดับ S ได้ต้องเล่นHardด้วยนั้นเอง จึงทำให้ต้องตัดใจจริงๆ)
 
แต่พูดไปงั้น ทุกๆ1ปี ไม่รู้มีอะไรมากระตุ้นตลอดเวลาเลย ต้องไปเล่นให้ได้ จริงๆต้องบอกตามตรงว่าเล่นเองไม่ค่อยเก่งเท่าไร ดังนั้นคนรับหน้าที่นี้จึงตกเป็นของพี่ชายแต่โดยดีนั้นเอง จริงๆก็เป็นเกมที่พี่ซื้อมาเล่นก่อนตามภาษาของผู้ชายหรือเจ้าของเกมนะน่ะค่ะ แต่ว่าน้องสาวตรงนี้กลับพอดูพี่ชายเล่นแล้วกลับชอบขึ้นมาทันตา
 
ตอนแรกๆก็ไม่เท่าไรนะค่ะ แต่พอไปเรื่อยๆก็ติด ขนาดพยายามอยากจะลองเล่นเอง แต่ตอนนั้นยังเด็กอยู่ รู้ว่าตัวเองไม่เก่งหรือถนัดเกมด้านนี้ก็เลยเอาแต่ดูพี่เล่นดีกว่า(สนุกดี)
 
ก็นะค่ะ ซึ่งพี่ชายแสนใจดีคนนี้ก็ยอมนะ...แต่สุดท้ายก็ตัดใจกันไปทุกปี เพราะยากมาก ไม่ใช่จะทำกันง่ายๆเลย เพราะไม่ได้เก่งขนาดนั้น แหะๆ (แต่คนที่เก่งหรือพยายามจริงๆล่ะก็ คงไม่ยากเท่าไร เพราะเคยเห็นที่เขาเล่นได้Sมาบ้างเหมือนกัน ของครบรอบ6ปีนี้ก็มีเอามาลงให้ดู)
 
แต่เมื่อปีที่แล้ว(หรือปีนี้) หลังจากอะไรก็ไม่รู้มากระตุ้นอีก(555+)ก็ลองหาวิธีแบบชัดๆอีกครั้ง ก็เข้าไปเจอในเวปของเกมเองนี่แหละค่ะ ว่าต้องทำยังไงก็จะจบได้....ก็อ้าวกันไปยกใหญ่สิค่ะ จริงๆแล้วจบได้ง่ายมากเลย
 
เล่นเอาช้ำใจนิดหน่อย แต่เพราะเมื่อก่อนเป็นคนที่ยังไม่ค่อยเก่งและคุ้นเคยกับภาษาญี่ปุ่นหรือแม้แต่จะท่องเที่ยวอ่านเวปยุ่นเลย(เพราะตอนนั้นยังป.6เอง ยังไม่เคยเรียนยุ่นเลย)
 
และแล้วก็สามารถจบได้ในที่สุด ก็เพื่อที่จะเล่นโหมดของหนูโดโรธีด้วยจึงพยายามเต็มที่ พูดจริงๆเลยนะค่ะว่า เกมนี้เป็นเกมแรกและอาจจะเป็นเกมเดียวก็ได้ที่ตัวของเราชอบและเป็นเกมที่ผ่านไป6ปีก็ยังคิดถึง(เพราะหลายเกมที่ชอบๆนั้นยังมีภาคต่อหรือซีรีย์อื่นอีกมาเพิ่ม จึงทำให้ไม่ได้รู้สึกคิดถึงมาก แม้อยากจะเล่นภาคเก่าๆขึ้นมาบ้างก็ตาม)
 
ดังนั้น จึงเป็นเกมที่ลงทุนขุดมาเล่นทุกปี 555+
เพราะส่วนหนึ่งชอบคาแร็คเตอร์กับเพลงของเกมนี้มาก ถึงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ทุกปีไม่มีปีไหนที่จะไม่พูดถึงมันเลย น่าแปลกได้ใจจริงๆ และก็เป็นหนึ่งในเกมที่คิดจะทำเป็นธีมด้วย แต่เนื่องจากตอนนั้นภาพยังไม่ค่อยดีที่โดนใจเลยไม่ได้ทำ ก็เลยมาเป็นTOGเป็นก่อนอย่างนี้แหละค่ะ แหะๆ
 
เกมที่เล่นหลายเกมก็ชอบมากนะค่ะ แต่เกมที่เป็นซีรีย์เนี่ย จะไม่ค่อยน่าคิดถึงเท่าไร เพราะบางทีจะชอบทำรวมซีรีย์ตัวละครมาให้เล่นกัน อย่าง FFหรือTales of เป็นต้น(หรืออย่างKOFที่ยังมีให้เล่นได้ทุกปี....เดี๋ยวKOF XIIIก็จะออกจำหน่ายในวันที่ 27เดือนตุลาคม นี้ของเครื่องPS3กับXboxแล้วด้วย)
 
จึงทำให้คิดว่าเกมนี้แหละที่โดนใจมาตลอด6ปี แบบไม่มีเปลี่ยนด้วย ตอนนี้ก็ยังชอบอยู่เลย บางทีก็ยังนึกอยากจะขุดขึ้นมาเล่น ก็ขนาด6ปีแล้วยังบ้าหยิบOSTมานั่งฟังเล่นอยู่เกือบทุกๆวัน ชอบจริงๆค่ะเกมOZ
 
 
 
 
ว่าแต่ก็นอกเรื่องพอสมควรเนอะ 555+
 
ยอมเสียเวลาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ จริงๆคิดว่าจะได้ดองไปถึงเดือนกันยายนแล้วแท้ๆนะ เพราะหาเวลาลงยาก(แต่จริงๆอาจจะแอบอู้มาลงอีกทีวันที่10ไม่ก็11เดือนนี้ เพราะเป็นวันเกิดของตัวละครที่ชอบอันดับต้นๆ 555+)
 
ดีใจมาก สำหรับ6ปีกับเกมOZ ซึ่งปีนี้มีการจัดฉลองครบรอบ6ปีด้วย ปีที่แล้วไม่มี แต่ปีนี้มีจึงทำให้กระตุ้นอยากลงมากขึ้น 55+(เพราะวันทานาบาตะนี่ ไม่รู้จะลงอะไรดี เอาแบบนี้เลยแล้วกัน ฮะๆ)
 
ก็ขอลงแบบเร็วๆหน่อยด้วยแล้วกันนะค่ะ เวลาน้อย ฮะๆ ก็ขอลงรูปฉลองครบรอบ6ปี OZ เลยนะค่ะ
ภาพจากตัวเวปฉลองครบรอบ6ปีค่ะ เอามาแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นค่ะ ถ้าใครอยากดูที่ลงไว้ทั้งหมดก็ที่เวปครบรอบ6ปีที่ลงไว้ข้างล่างได้เลยค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีวิดีโอที่เข้าเล่นให้ดูด้วย(น่าจะเป็นที่เล่นกันในปีนี้ค่ะ เพราะเพิ่งลงกันในปีนี้เดือนนี้เป็นส่วนมาก)
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/bn-1-400.jpg
 
 
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/53.jpg
 
เริ่มจากคุณพ่อของฟีล ไคกันก่อนเลย ฮะๆ
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/33.jpg
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/43.jpg
 
ภาพนี้ตอนเห็นตลกได้ใจเลยทีเดียว อัดถึงระดับสูงสุดกันเลยทีเดียว(ตลกสุดก็หน้าของอมีร่ากับกรัมในชุดคุณหมี)
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/23.jpg
 
โดโรธีน้อย หน้าสาวของฟีล ตัวละครสาวน้อยที่ชอบมากที่สุด อยากได้มาเป็น้องสาวมากๆ เป็นตัวละครที่เคยคิดจะคอส(ตอนนี้ก็ยังคิดอยู่นะ) เป็นตัวละครที่น่ารักมากๆค่ะ(หรือก็คือนางเอกของเรื่องThe Wizard Of Oz ฉบับเกมOZ ภาคน้องสาว ฮะๆ ถ้าเล่นเนื้อเรื่องในโหมดของโดโรธีจังก็จะอ้างอิ้งเนื้อเรื่องจากส่วนนั้นในการดำเนินเรื่องแบบง่ายๆ)
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/34.jpg
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/57.jpg
 
ภาพนี้เป็นภาพที่ประทับใจมากที่สุดจากทั้งหมดเลย อย่างแรกเพราะเป็นฟีลกับโดโรธีและลายเส้นสวยมาก เลยชอบสุดๆเลยค่ะ เป็นพี่น้องที่น่ารักมากๆเลย
 
 
 
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/10.jpg
 
บอกตามตรงเลยว่าชอบตัวละครเกมนี้ทุกคนเลย ไม่ว่าจะัฟีล อมีร่า เลออน วิทิส กรัม จูจู โดโรธี โตโต้และไค ชอบทุกคนเลย เพราะเกมนี้ทุกคนก็เป็นคนดีหมดต้องเรียกว่าโคนามิออกแบบมาได้โดนใจเรามากค่ะ ถึงได้ยังชอบ ฮะๆ
 
 
 
ก็ยินดีด้วยอีกครั้งกับครบรอบ6ปี เกม OZ ค่ะ ต่อจากนี้ไปก็จะยังเล่นเรื่อยๆ ขุดขึ้นมาทุกๆปี ระลึกทุกๆวัน 555+
 
 
 
ก่อนไปก็ขอปิดท้ายอีกสักรูป
 
http://i751.photobucket.com/albums/xx151/miharu_naoto/27.jpg
 
อยากเอาภาพตอน20มาลง แต่นั้นเห็นแต่หน้าหนูโดโรธี(อันนี้เห็นฟีลด้วย)
 
เจอกันใหม่เอนทรีหน้านะค่ะ ได้เจอกันเร็วๆนี้อีกครั้งแน่นอนค่ะ(เพราะต้องมาลงให้ได้ 555+ จากนั้นก็ดองต่อไป)

Comment

Comment:

Tweet

ยังไม่เคยได้ลองเล่นเลยแฮ่ะ ไว้จะรอมาอ่านต่อนะ

#3 By Kuroiketaro on 2011-07-10 10:05

สารภาพว่าเกมนี้ดอง orz
ตอนนั้นติดเกมอื่นจนลืมเปิดเล่นมาถึงทุกวันนี้
ไว้ในอนาคต(อีกหลายปีข้างหน้า)จะกลับไปเล่นครับbig smile

เกมที่ชอบยังไงก็คงไม่เบื่อน่ะครับ
นานๆทีผมก็เอามาเปิดเล่นนิดๆหน่อยๆหรือฟังOst.ที่คุ้นเคยอยู่เหมือนกันconfused smile

#2 By PG on 2011-07-08 03:09

ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจมากจริงๆ เป็นเกมส์ที่ฝ่าฟันกันมานานเกมส์นึงเลยจริงๆน่ะละ

เล่นแน่นอนตามใจน้องคนนี้อยู่แล้ว ชอบทุกภาพเลย

KOF ภาคแอชมาถึงจุดสุดท้ายแล้ว ต้องรีบซื้อเล่นด่วนเลย

ขอบคุณมากๆครับ

#1 By Kobayashi on 2011-07-07 19:51