[Code Geass]HBD Kururugi Suzaku

posted on 11 Jul 2011 06:21 by innocent-knight
เมื่อวันที่10 เดือนกรกฏาคม
ขอHappy Birthdayย้อนหลังให้ สุซากุค่ะ!!!
 
http://i648.photobucket.com/albums/uu201/miharu_sayo/7-11-20117-15-20AM.png
 
 
 
 
 
นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่อยากทำมาตั้งแต่ปีที่แล้วแต่กลับไม่ได้ทำ อย่างแรกเพราะยุ่งๆจนลืม พอรู้สึกตัวอีกทีก็ผ่านไปกว่า4วันแล้ว  เลยไม่มีหน้ามาลง 555+
 
เพราะที่ผ่านมาตอนลงบล็อคของนานาลี่กับลูลูชก็อัพลงไปด้วยแท้ๆ แต่กลับมีแค่สุซากุที่ไม่ได้ลงเสียที(ตลอด3ปี ขอโทษที่ไม่ได้HBDเลยสักนิด)
 
เพราะงั้นปีนี้ก็เลยมาลงค่ะ เรียกได้ว่ากรณีเดียวกับOZที่ลงไปเมื่่อวันพฤหัสที่ผ่านมานี้ คือจะอัพเหมือนกัน แต่ก็ดันเลยไปแล้วเลยไม่ได้อัพเสียได้
 
จริงๆก็ว่าอยากจะอัพเรื่องเกี่ยวกับOZเสียสักหน่อย แต่ว่าไม่ค่อยมีเวลา(เพราะหลังจากเอนทรีนี้ก็คงดองไปอีก ฮะๆ)จริงๆก็ไม่รู้จะเขียนอะไรมาก ก็คงจะได้ เพราะเป็นเกมตั้ง6ปีแล้ว เก่ามา และหาได้ค่อนข้างยากแล้ว
 
ซึ่งจะซื้อแผ่นเอาตอนนี้ล่ะก็ มีแต่engล้วนๆ เพราะที่เล่นเป็นยุ่น แถมขนาดผ่านไป6ปีแผ่นยังเล่นได้ดีอยู่นะค่ะ ทั้งๆที่ตรงกลางมีลอยแตกนิดหน่อย แต่โชคดีที่เป็นตรงกลางแผ่นเลยไม่ไปโดนอะไรกับตัวแผ่นหรือตัวเกม เลยทำให้เล่นได้อยู่ทุกวันนี้ แม้จะมีบางด้านบางครั้งไม่ขึ้นนิดหน่อย และมูฟวี่ค้างไปบ้าง
 
แต่ก็ยังสามารถเล่นได้ จนจบดีซะด้วย ดีใจมากค่ะ(ถ้าวันไหนมันเกิดเล่นไม่ได้ตอนนั้นคงเป็นวันช็อคโลกวันนึงของเราแน่นอนค่ะ)
 
 
 
..............เปิดเรื่องได้นิดเดียว นอกเรื่องเป็นของเมื่อ4วันก่อนเสียแล้ว เหอๆ
แล้วก็ตอนนี้เปี่ยนสีตัวอักษรดูแล้วนะค่ะ คราวนี้ลองใช้สีแดงส้มดูค่ะ(แต่เหมือนจะออกส้มมากกว่า) คิดว่าน่าจะดีขึ้นนะค่ะ น่าจะอ่านง่ายขึ้นหน่อย เพราะลองใช้สีออกแนวเดียวกับสีหัวข้อบล็อคน่าจะใช้ได้ดี น่าจะอ่านได้ดีกว่าสีอันก่อนค่ะ
 
.......แล้วก็แอบนอกเรื่องอีกจนได้ เหอๆ
 
กลับเข้าประเด็น.....ถึงพูดงั้นก็ไม่รู้จะเขียนอะไรมาก แต่จริงๆก็แอบเจ็บใจตัวเองนะ ลงของนานะจังกับลูลูชที่เป็น1ในตัวละครชอบมากๆไปแล้วแท้ๆ
 
แต่ตัวละครที่ชอบมากที่สุดในเรื่องกลับไม่เคยได้ลงเลยสักครั้งนึง(ยังแอบรู้สึกผิดอยู่ในตัว เหอๆ)
เพราะงั้นเลยอยากมาลง เพื่อให้ตัวเองไม่รู้สึกผิดมากกว่านี้ 5555+
 
ถึงแม้จะมีหลายๆคนว่าสุซากุไว้หลายแบบโดยเฉพาะเรื่องที่ทำกับลูลูช แต่เอาจริงๆสุซากุก็แค่ทำเกินไปนะ ไม่ได้รู้สึกว่าผิดเท่าไร แหะๆ คิดแบบนั้นมาตลอด(เพราะงั้นถึงได้ยังชอบและคิดถึงเอามากๆเลย ถึงมาลงเพื่อไม่ให้รู้สึกผิด....ตอกย้ำตัวเอง)
 
พอได้ดูที่สนทนากันในงานkiseki no tanjoubiที่จัดให้ลูลูชก็ยิ่งคิดว่าคงงั้นแหละ เพราะเจ้าตัวแค่แค้น ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย(ก็พอๆกับลูลูชที่โกรธแค้นคนในบริททาเนียเรื่องแม่และที่ตัวเองโดนไล่ออกมานั้นแหละ ให้ความรู้สึกคล้ายๆกันเลยล่ะ)
 
มาคิดๆดูตอนดูCode Geass ตอนแรกๆ ที่ดูใหม่ๆเลย ตอนนั้นเฉยๆกับลูลูชอย่างไม่มีเหตุผล เรียกได้ว่าตอนดูตอนแรก ยังงงๆอยู่มั้งค่ะ แล้วก็คิดว่าอะไรจะทำรุนแรงขนาดนั้น เรียกได้ว่าดูไปครึ่งทางยังไม่เคยคิดอะไรเลย แต่พอเห็นชีวิตประจำวันและพอรู้เรื่องทั้งหมดถึงเริ่มชอบ(ส่วนนานะจังชอบตั้งแต่ออกเลยค่ะ น่ารักมากๆ)
 
ต่างกันกับสุซากุที่แค่ดูตอนขับแลนสล็อต(หรือจริงๆตั้งแต่เปิดเรื่อง พอได้ยินเป็นเีสียงของคุณซากุไร ก็แอบสนแล้ว 555+)แล้วก็ตอนที่เจอยูฟี่ แค่นั้นก็เป็นตัวละครที่แอบชอบขึ้นมาแล้วล่ะค่ะ จริงๆให้ความรู้สึกว่าสุซากุคล้ายตัวเองอยู่หน่อยๆเหมือนกัน
 
แต่พอขึ้นภาคR2แล้วให้ความรู้สึกว่าจริงจัง รุนแรงมากๆ ไปในทางที่รุนแรงขึ้นเยอะ นักแน่นมาก แม้จะผิดไปหน่อย แต่ตอนจบที่สามารถเดินไปบรรจบเส้นทางเดียวกันได้กับลูลูชเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ประทับใจมากค่ะ
 
แม้จะเดินคนละทางกันมาก่อนแต่สุดท้ายสามารถมาเดินจบได้ในเส้นทางเดียวกัน เพราะถ้าเป็นเพื่อนจริงแม้เดินคนละเส้นทาง แต่หากเดินมาบรรจบกันได้ในเส้นทางเดินกันแล้วล่ะก็ ก็ยังคงเป็นเพื่อนแท้
 
เพราะเพื่อนกันใช่จะต้องเดินเส้นทางเดียวกันเสมอไป........
พอคิดแบบนี้แล้วก็ทำให้รู้สึกว่าที่ทั้งสองคนทำไปก็เหมือนเดินไปคนละเส้นทางเฉยๆ เพราะทั้งสองคนก็คิดจะช่วยแอเรีย11เหมือนกัน แต่ต่างวิธีและต่างความคิด
 
แต่โดยส่วนตัวการใช้วิธีแบบสุซากุก็ดีนะ แต่ถ้าไม่ทำตัวแบบนั้นอาจจะดีกว่านี้หน่อย แต่จริงๆถึงเป็นแบบนั้นก็ยังชอบนะ(หรือเราจะเป็นพวกชอบตัวละครแนวนั้นจริงๆ เหอๆ)
 
พูดจริงๆก็ยังอยากให้มีต่อนะ แต่ตอนนี้มันก็เป็นภาคอื่น พระเอกพอไม่ใช่ลูลูชมันก็เริ่มไม่น่าดูแล้ว ไม่มีสุซากุก็เริ่มแอบเซ็ง ฮะๆ
 
จนถึงตอนนี้มีเพื่อนแอบถามล้อๆมาว่า "นี่เธอดูอนิเมเนื่อเพราะคนพากย์รึเปล่าเนี่ย" ก็ตอบไปนะค่ะ ว่าเป็นส่วนหนึ่งเลย เพราะว่ามันประทับใจเสียงของคนๆนั้น ก็เลยอยากฟังของหลายๆเรื่อง ประมาณนั้น
 
ถึงแม้ตอนดูอนิเมแรกๆจะรู้สึกว่ายังไงก็ได้ ดูได้ทุกเรื่องคนพากย์เป็นใครก็เฉยๆ แต่ตอนหลังๆพอดูอนิเมไปเรื่อยๆ นักพากย์เสียงคล้ายๆกันเยอะจัง พอลองเช็คนู่นนี่ก็เลยรู้ว่าคนเดียวกันนี่เอง
 
ซึ่งนักพากย์ที่ประทับใจเป็นคนแรกก็คุณซากุไรที่แหละค่ะ เพราะเมื่อก่อนไม่ว่าจะดูเรื่องอะไร ก็มักมีเสียงของคุณซากุไรพากย์อยู่ด้วย เลยชอบมาก ที่ทำให้ชอบการพากย์ของคุณซากุไรมากที่สุดก็คงเป็นตอนพากย์ฮาเซโอะของ.hack//G.U.ค่ะ
 
เสียงได้ใจมากๆเพราะงั้นตั้งแต่ตอนนั้นก็เลยชอบมากเลย เพราะเสียงโดนใจมาก ส่วนหนึ่งตัวละครที่คุณซากุไรพากย์มักเป็นตัวที่ชอบด้วย ก็เลยประทับใจเอามากๆ
 
นักพากย์ที่ชื่นชอบและชื่นชมก็ยังมีอีกพอสมควรค่ะ แต่ขอยกที่1ให้คุณซากุไรจริงๆ เพราะชอบมาตั้งแต่ตอนดูD.gray-manตอนที่พากย์คันดะแล้ว พอรู้ว่าคนเดียวนกันกับที่พากย์ฮาเซโอะก็ชอบเอามากๆเลย ดูต่างจากคนอื่นนิดๆ ฮะๆ
 
เขียนมาถึงขนาดนี้แล้วแหะ คงจะจบเอนทรีนี้แล้ว อะ.....สุดท้ายสำหรับตัวเองและแฟนๆfafner
 
http://i648.photobucket.com/albums/uu201/miharu_sayo/31521_1.jpg
 
Soukyuu no Fafner Heavan and Earth
วันที่21เดือนกันยายน เป็นวันเกิดของคาซึกิและเป็นวันออกจำหน่ายแผ่นบลูเรย์และัดีวีดีของภาคHeaven and Earthค่ะ
 
ตอนที่เข้าไปดูในเวปไซด์นี่ดีใจเอามากๆเลย เพราะจะได้ดูแล้ว พอแผ่นออกถึงจะมีมาโหลดให้ดูได้ แม้ความจริงอยากซื้อแผ่นเอามากๆโดยเฉพาะบลูเรย์เพราะของที่แถมมาเยอะมากๆเลยค่ะ
 
แต่เพราะไม่มีงบในกระเป๋าตังค์มากพอจะลงทุนซื้อเลยยอมตัดใจ จริงๆก็ไม่ค่อยได้ซื้ออยู่แ้ล้ว เพราะมันลำบาก แหะๆ สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู หลังวันที่21เดือนกันยายนคงได้โหลดมาดูกันอย่างแน่นอนค่ะ
 
ตอนแีรกที่ดูก็เริ่มคิดขึ้น เพราะจำได้ว่าวันเกิดคาซึกิเกิดในเดือนกันยายน พอมาคิดดูและกลับไปเช็คก็ตรงกันเป๊ะเลย ก็เลยคิดว่าเขาจงใจลงในวันเกิดคาซึกิหรือว่าแค่บังเอิญก็ไม่ทราบนะค่ะ
 
แต่ก็คงจะได้ดูกันแล้ว หลายๆคนที่รออยู่ก็อดทนรอกันอีกหน่อยก็จะได้ดูแล้วล่ะค่ะ แน่นอนรวมตัวเองเหมือนกัน 555+
 
 
 
มาถึงนี้แล้ว....ก็ขอจบเอนทรีนี้เลยแล้วกันนะค่ะ เจอกันใหม่เอนทรีหน้าค่ะ
 
ปล.ก็คงดองไปถึงเดือนกันยายนอย่างที่ว่าไป งานนี้คงได้ลงเกี่ยวกับ11eyes ยากซะแล้ว แหะๆ
 

Comment

Comment:

Tweet

เป็นตัวละครที่น่าสงสารในหลายๆบทบาทล่ะนะ
แต่ก็ชอบตรงที่ยึดมั่นในแนยทางของตัวเองนี่แหล่ะ

#4 By Kuroiketaro on 2011-07-16 14:17

เห็นภาพเเรกนึกว่าอัสเบล(ฮา) ช่วงนี้หลอนTOGมาก
พอไปเล่นอัสเบลดันนึกว่าสุซาคุ เหมือนกันทุกอย่างจริงๆsad smile

ย้อนหลังเช่นกันครับ ส่วนตัวผมว่าสุกับลู่เท่กันคนละเเบบ
เเต่หุ่นในเรื่องยังไงก็ชอบแลนเซล็อตที่สุดbig smile

ป.ล.อัสเบลจริงๆนะ..

#3 By PG on 2011-07-12 04:53

HBD สุสาคูคุงด้วยคนจ้า >w<

#2 By A r c h i r a on 2011-07-11 11:12

สรุปแล้ว พูดถึงบักสุ เอ๊ย สูซากุนี่ สำหรับพี่เห็นว่า เขาก็เป็นคนดีที่มีแผลลึกเอามากๆเลยนี่นะ ถ้าเทียบกับลูลูชแล้ว ทั้ง 2 ที่มีภูมิหลังต่างกันแต่เป้าหมายเดียวกันทำให้วิธีต่างกันไปด้วย

โดยรวม สูซากุก็เป็นตัวละครที่มีปมน่าสงสารไม่น้อยเหมือนกัน แม้่จะหงุดหงิดที่ทำกับลูลูชแรงไปแต่ก็มีเหตุผลนี่นะ

ยินดีด้วยที่แผ่นฟาฟเนอร์ออกเสียที จะได้ดูให้สมอยากเลยนะ

HBD แด่สุของพวกเราเช่นกันนะครับ

#1 By Kobayashi on 2011-07-11 08:26