เอาแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้พูดได้คำเดียวว่าหนีน้ำแล้วล่ะค่ะ แค่ตื่นเช้าวันนี้มาเท่านั้น ก็เจอเรื่องอันแสนไม่น่าเชื่อเข้า คือน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานที่อยู่ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว(แท่นที่วางของที่หนึ่ง เมื่อวานน้ำยังอยู่แค่ครึ่งหนึ่งมาวันนี้มันหายไปอยู่ในน้ำแล้วค่ะ
 
แต่ตอนนี้มันยังไม่เข้าบ้านของเราแต่อย่างใดค่ะ เพราะพื้นที่จอดรถนั้นค่อนข้างต่ำหน่อย แต่คิดว่าอีกไม่นานก็คงเข้าแหงๆ คุณแม่เลยบอกว่าให้ย้ายไปที่อื่นสักพัก ก็ไปต่างจังหวัดเลยนั้นแหละค่ะ ตอนนี้มีอย่างเดียวคือไม่ขึ้นเหนือสุดอย่างเชียงใหม่ีก็ลงใต้ไปเลย
 
ซึ่งเรากะจะลงใต้่ค่ะ ก็คงไปพัทยา หัวหิน ตอนนี้ก็ยังตกลงกันไม่ได้สักทีเดียว เพราะคุณพ่อของเราเป็นคนใจเย็นและทำอะไรแบบไม่คิดล่วงหน้าเท่าไร เอาแบบเฉพาะหน้าล้วนๆเลย(ส่วนใหญ่ที่ยังพอโอเคได้ในตอนนี้ และคนที่คิดล่วงหน้าว่าควรจะย้ายไปที่อื่นก่อนตอนนี้คือคุณแม่ทั้งหมดเลยค่ะ)
 
ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจ แต่คงจะทำให้เริ่มใช้คอมไม่ได้ ที่รู้ตอนนี้เลยคือคงจะอยู่ในบ้านไม่ได้สักพักแล้วล่ะค่ะ(บ้านอยู่ดอนเมืองค่ะ อยู่ในหมู่บ้านปิ้นเจริญค่ะ ตอนแรกดูๆเหมือนจะไม่ท่วม ไม่ก็ไม่น่าจะท่วมมาก เพราะคุณแม่บอกว่าเราอยู่ในที่สูงแล้ว)
ก็ยอมรับค่ะ ว่าเราอยู่ในที่สูง ไม่อย่างงั้นคงไม่ขึ้นช้าๆแบบนี้เท่าไร คงไม่มีเวลาเตรียมตัวอย่างแน่นอนเลยทีเดียว
 
ก่อนหน้านี้ก็เป็นช่วงที่แย่เอาการตลอด1เดือนที่ผ่านมา ปิดเทอมก็จริง แต่ไม่มีความสุขเท่าไรเลยล่ะค่ะ มีบ้างตอนไม่อยู่ อาม่า หรือคุณยายของเรามาอยู่ที่บ้านค่ะ เพราะว่า น้ำที่อุทัยฯนั้นท่วมจึงย้ายมาอยู่ที่บ้านของเรา ซึ่งตอนนั้นปลอดภัยจากน้ำมากที่สุด แต่เมื่อวานนี้ก็ไปแล้วล่ะค่ะ เพราะที่อุทัยฯเหมือนน้ำจะลดลงแล้ว แต่ของเราเริ่มมา อาม่าท่านจึงกลับอุทัยฯไป
 
ตอนนี้พูดได้อย่างเดียวว่าอาจจะไม่ได้แวะเข้าไปดูไปตอบใคร แค่คิดว่านะค่ะ เพราะว่าคุณพ่อของเราท่านไม่เชื่อคุณแม่ เอารถเข้าบ้านค่ะ จึงทำให้เอารถออกไม่ได้แล้ว น่าเศร้ายิ่งนัก คือตอนนี้ถ้าจะไปก็มีอยู่แค่ไม่กี่กรณีค่ะ อยางแรกก็คงรถทัวร์อย่างสองก็คงจ้างคนขับรถอะไรแบบนั้น อย่างหนึ่งคือต้องบุกลุยน้ำออกไปล่ะค่ะ อยู่แบบนี้ไม่ได้แล้ว เหอๆๆ
 
ซึ่งก็เลยทำให้ไม่รู้ว่าจะสามารถใช้คอมได้รึเปล่า(เพราะไม่ได้ขับรถขึ้นไปเอง หาที่ก็ยังไม่แน่นอนเลยค่ะ Wifi อะไรก็ไม่มี 5555 แม่ไม่ยอมให้ใช้เน็ตไร้สาย แต่พอจะหนีน้ำำถามซะงั้นว่าเราใช้แบบนั้นรึเปล่า เหอๆ)
 
ยังคิดอยู่เลยว่าถ้าเป็นงั้นตอนนี้ก็คงอาจจะอดดูอนิเมนู่นนี่สักพัก ถ้าหาเน็ตเล่นไม่ได้ โน๊ตบุ๊คก็ไม่ได้ติดเน็ต อย่างเดียวตอนนี้คือเอาตัวรอดจากน้ำ(แต่ดูหล่อนห่วงการเล่นกับคอมมากกว่าชีวิตอีกนะ)
 
จริงๆก็รู้สึกเสียดายค่ะ เพราะยังเล่นXilliaไม่จบเลย ตอนนี้ก็เข้าสู่เอเลนปิออสแล้ว แต่พอสถานะการณ์เป็นเช่นนี้เลยทำให้ไม่ได้เล่นเลย กลัวทิ้งบ้านแล้วของหายด้วยเหมือนกัน ยังอยู่ในช่วงคิดกับพี่ว่าจะยกติดตัวไปไหม
 
คือจริงๆก็อยากทิ้งนู่นนี่ไว้ เพราะเราเอารถออกไปเองไม่ได้แล้ว ก็อยากจะให้มันเบาๆหน่อย แต่พูดถึงว่าไม่ได้ไปเที่ยวไหนเนี่ย มันมองเห็นว่าไม่มีอะไรทำสักอย่างหนึ่งเลยล่ะค่ะ ก็เลยอาจจะยกไป แค่คิดว่าอาจจะยกไปค่ะ(บางเครื่องก็จะเอาไว้ที่บ้าน เก็บในที่ที่ปลอดภัย)
 
สรุปคือตอนนี้ก็ไม่อยู่แล้วล่ะค่ะ คิดว่าคงไม่อยู่แล้ว อาจจะไม่ได้เข้ามาดู หรือตอบคอมเม้นท์ของแต่ละท่าน แต่ละคน แต่ก็ขอขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ของแต่ละท่านล่วงหน้านะค่ะ
 
จริงๆตอนรู้สึกกังวัลและมีเครียดนิดหน่อยอยู่เหมือนกันค่ะ แต่พอจะตั้งสติได้อยู่ค่ะ ที่ผ่านมาก็รับได้ว่าน้ำจะมา คือมาก็ไม่มีปัญหา ก็เตรียมตัวรับมือทุกอย่าง ทั้งหมดก็มาจากท่านแม่อีกเช่นเคย ฮะๆ
(แต่ก็หนีความจริงล่ะค่ะ พี่น้อง นั่งเล่นคอมเล่นเกม 5555 เพราะตอนนั้นอาม่ามาอยู่ด้วย ชีวิตอิสระมันก็หายไปด้วย เลยหนีจากความจริง)แต่ยังอยู่กับโลกความจริงนะค่ะ
 
โดยส่วนตัว จริงๆถ้าไม่มีคุณแม่ป่านนี้คงแย่ไปแล้วจริงๆค่ะ(ขอบคุณเพลงกับอนิเมที่ช่วยทำให้จิตใจสงบลง ฉันจะไม่ทิ้งพวกเธอเด็ดขาด 555) ยังพอร่าเริงได้อยู่ค่ะ ตอนนี้ แต่ไม่รู้ว่าจะอีกนานแค่ไหน เหอๆ แต่โดยส่วนตัวก็คิดว่าคงไม่แย่ขนาดนั้น ตอนนี้ก็พยายามเข้มแข็งและร่าเริ่งอยู่ตลอดเวลาค่ะ(ก็จะเกิดกังวัลตอนไม่อยู่บ้านนั้นแหละ)
 
เอาเป็นว่าขอตัวหนีน้ำก่อนล่ะค่ะ เจอกันใหม่เมื่อหาเน็ตได้ เจอกันใหม่เมื่อน้ำลด(อันไหนสักอันหนึ่ง) แต่คิดว่าสักเอนทรีหนึ่ง จะเอาภาพน้ำที่บ้านมาให้ดูค่ะ ตอนนี้ขอหนีน้ำไปกับครอบครัวและพี่นาโอโตะแสนรักก่อนล่ะค่ะ!
 
แล้วเจอกันใหม่นะค่ะ เจอกันเอนทรีหน้า เมื่อจขบ.สามารถเอาตัวรอดได้(เอะ...จากข้อบน ตกลงเอาข้อไหนกันแน่เนี่ย)
ไปก่อนล่ะค่ะ!!!

Comment

Comment:

Tweet

เป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ
ขอให้ผ่านไปได้อย่างปลอดภัยน้าา สู้ๆๆจ๊ะ !

#4 By ★+::+@MilY+::+★ on 2011-12-07 11:09

โอ้ว ขอให้ปลอดภัยน้า บ้านเราก็โดนเหมือนกันแหละแต่ไม่มาก
ยังไงก็ขอให้โชคดีๆ ระวังตัวด้วยจ้าsurprised smile

#3 By R*u*kKuNu~ on 2011-10-29 01:55

ขอให้ปลอดภัยนะ เดินทางปลอดภัยเน้อ

#2 By Kuroiketaro on 2011-10-26 21:37

โชคดีครับ ผมอาจจะต้องลี้ภัยด้วยเหมือนกันsad smile

ช่วงนี้ระวังกันด้วยนะครับทุกท่าน

#1 By PG on 2011-10-26 15:11