เช้าของวันนี้

posted on 20 Feb 2013 09:23 by innocent-knight
ห่างหายจากบล็อคไปเสียนานเลย ตั้งแต่หลังจากเริ่มออกแนวไปติดเฟสบุ๊ค(เพราะเพื่อนๆใช้กันส่วนมาก และอัพเดทอะไรในนั้นตลอด เลยเริ่มออกแนวสิ่งไปด้วยซะแล้วค่ะ)
 
มาอีกทีก็ปีใหม่ซะแล้ว เร็วจริงๆค่ะ หลังจากอัพเรื่องปฏิทินไปก็ไม่ลงต่อเลย ฮ่าๆ(ตอนนี้ได้ใช้สมใจ มีความสุขมากค่ะ พอขึ้นเดือนหน้าก็จะได้ใช้ภาพที่รอมานาน ฮ่าๆๆๆ)
 
เอาเป็นว่าเข้าเรื่องตามหัวข้อของวันนี้ดีกว่า
เช้าวันนี้ ทั้งๆที่คิดว่าน่าจะเป็นวันที่ดีแล้วนะเนี่ย แต่ไม่คิดเลยว่าแค่เดินออกมานอกบ้านจะไปมหาลัยแล้วอยู่ๆจะเจอเรื่องแปลกๆเข้าซะได้

ตอนเช้านี้กำลังยืนรอรถ2แถวอยู่หน้าปากซอยแถวบ้านอยู่ อยู่ๆก็มีผู้ชายคนหนึ่งท่าทางดูเหมือน ไม่เป็นคนจนก็คนบ้าค่ะ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าออกแนวคนบ้ามากกว่า เพราะมือคือถุงอาหารอยู่ตั้ง4-5ถุงได้ ส่วนการแต่งตัวก็เสื้อสวมแบบแปลกๆใส่แขนข้า
งขวาส่วนข้างซ้ายไม่ใส่ กาเกงขาสั้นแบบขาดๆค่ะ
ตะโกนเสียงดังมา แล้วก็พูดอะไรไม่รู้เรื่องไปเรื่อยๆ แถมพูดกับใครไม่พูด เหมือนจะกำลังพูดกับเราค่ะ รู้สึกงงๆตกใจมากๆ อยู่ๆอะไรของเขา(ที่คิดแบบนี้เพราะว่ายืนอยู่คนเดียว) พอลองหันไปมองดูก็ปรากฏว่าเขาจ้องมาที่เราจริงๆค่ะ น่าหน้าน่ากลัวมาก แถมจ้องแบบไม่วางตาเลยสักนิด
รู้สึกกลัวๆขึ้นมา เพราะยืนอยู่คนเดียว แถมพูดอะไรบ้างก็ไม่รู้เรื่อง แบบว่าเมื่อคืนมีอะไร จะซื้ออะไร พูดอะไรงงมากๆ แต่เราก็พยายามไม่ใส่ใจค่ะ แต่ก็กลัวๆ
เสร็จแล้วก็มีคนอื่นเดินมา รู้สึกค่อยโล่งอกขึ้นมาหน่อย แต่ตอนนั้นล่ะค่ะ อยู่ๆผู้ชายคนนั้นก็เดินเข้ามาใกล้ซะอย่างนั้น
เรารู้สึกตกใจนิดหน่อย อยู่ๆก็เดินเข้ามาข้างหลังใกล้ๆเรา เราก็หันไปมองค่ะ เขายืนมือมาแล้วก็บอกว่าขอเงินจากเราค่ะ พูดอยู่3-4รอบ เอาตังค์มา รู้สึกใจไม่ค่อยดีนิดๆ แต่เราก็ส่ายหน้าแล้วทำเป็นไม่สนใจอีกครั้งค่ะ

แล้วโชคก็ช่วยที่รถ2แถวในที่สุดก็มา เราก็รีบโบกแล้วขึ้นทันทีเลยค่ะ แต่ผู้ชายคนนั้นก็ยังจะตะโกนพูดขึ้นมาอีกว่า "จะขึ้น2แถวทำไม เสียตังค์เปล่าๆ เดี๋ยวสักวันจะเป็นแบบนี้" เขาพูดแบบนั้นแล้วก็ไปค่ะ
ทำให้รู้สึกแปลกแล้วก็ไม่ดีแต่เช้าเลย ไม่คิดเลยว่าจะเจอแบบนั้นเข้าซะได้ มาถึงตอนนี้เลยทำให้คิดว่า ไม่น่าเดินไปตรงนั้นเลย ถ้าไม่เดินไปคงไม่เจอหรอก อะไรแบบนั้น(มาคิดแบบงี่เง่า ก็คงคิดว่า นี่เป็นทางเลือกหนึ่งของ........อะไรสักอย่าง เหอๆ)
แต่ก็ยังโชคดีที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากไปกว่านั้น ไม่งั้นคงรู้สึกแย่กว่านี้ แต่คิดว่าก็คงเป็นแค่วันนี้วันเดียว ขออย่าได้เจอกันอีกเลย กลัวจริงๆค่ะ
รู้สึกเป็นเรื่องที่อยากลงบอกเสียจริงๆ สำหรับเช้านี้ ไม่คิดเลยว่าจะเจอแบบนี้(ลงทั้งเฟสฯแล้วมาลงบล็อค กันล้าง ฮ่าๆๆๆ)
 
แต่ก็รู้สึกเป็นเรื่องเตือนใจให้ตัวเองได้1เรื่องเลย ทีเดียว ก็ขออย่าให้เจอแบบนี้อีกเลย

Comment

Comment:

Tweet

เวลาเจอคนพวกนี้ต้องออกห่างหรือไปที่ที่คนอยู่เยอะไว้ก่อนจะดีที่สุด แต่ก็โอเคนะที่ปลอดภัย (พี่เองก็มัวแต่อยู่ในเฟสเหมือนกันเหอะๆ พึ่งแว่บกลับมาอัพsad smile )

#1 By Kuroiketaro on 2013-04-16 15:01